Thái Nguyên – Miền đất hứa đầu tư BĐS sau đại dịch

Thái Nguyên – Miền đất hứa đầu tư BĐS sau đại dịch

14 February 2022 0 By Đất nền Đại Từ Garden City

2022 là thời điểm vàng cho các nhà đầu tư dài hạn tại Thái Nguyên

Quỹ đất dồi dào, tiềm năng tăng giá bền vững: trong những năm gần đây, Thái Nguyên nổi lên như một điểm sáng trong phân khúc bất động sản vùng ven. Các khu công nghiệp liên tục được xây lên thu hút một lượng lớn vốn đầu tư nước ngoài, thúc đẩy những làn sóng chuyển dịch đầu tư từ các đô thị lớn đổ về nơi đây.

Giá đất bình ổn – không xảy ra tình trạng sốt giá: được kiểm soát tốt bởi địa phương, giá bất động sản không bị thổi lên cao sau những đợt sóng dịch là tiêu chí quan trọng để hướng tới của các nhà đầu tư.

Tiến trình đô thị hóa ở Thái Nguyên diễn ra mạnh mẽ hơn bao giờ hết: Kể từ đầu năm 2022, tỉnh Thái Nguyên đã bắt tay vào tiến trình đô thị hóa với mục tiêu 40.5% cho đến năm 2025, và lần lượt những mốc tiếp theo trong 2030 và 2035 là 45% và 50%.

Dự đoán một đợt sóng tăng giá mạnh mẽ và bền vững sắp diễn ra sau khi đợt tiêm thứ 3 kết thúc và ảnh hưởng của dịch bệnh đối với đời sống sinh hoạt, lao động và kinh doanh ngày một giảm đi. Đợt sóng này sẽ tạo ra cơ hội rất lớn cho những ai nắm bắt được thời cơ, hứa hẹn một nguồn lợi không nhỏ khi đầu tư tại đây.

Lấy ví dụ điển hình để chứng mình sự chuyển mình để biến thành tâm điểm của các nhà đầu tư thì đã xuất hiện những tập đoàn “lão làng” trong ngành Bất động sản với những dự án hàng trăm tỉ đồng. Những cái tên nổi bật:

  • Samsung với Tổ hợp công nghệ cao Samsung Thái Nguyên
  • Vingroup với dự án khu nhà ở thương mại dịch vụ tổng trị giá vốn đăng kí trên 500 tỉ đồng, hay
  • Khu du lịch nghỉ dưỡng Quốc tế chuẩn 5 sao tại Hồ Núi Cốc thuộc Flamingo Holding Group với tổng vốn đầu tư 2.538 tỉ đồng.

Những bước tiến vượt bậc trong thu hút vốn đầu tư sẽ rất sớm giúp cho tỉnh Thái Nguyên trở thành một trung tâm kinh tế sầm uất trong khu vực Trung du miền núi phía Đông Bắc.