Xu hướng đầu tư bất động sản nửa cuối năm 2020

Năm 2020 với nhiều biến động do dịch N-Cov ảnh hưởng tới toàn nền kinh tế. Tuy nhiên nhiều lãnh đạo doanh nghiệp và các chuyên gia đầu nghành đánh giá dịch bệnh là cơ hội để những công ty có tiềm lực tài chính gom dự án với giá hợp lý, mở rộng quỹ đất cho phát triển trung, dài hạn.

Nửa cuối năm 2020 Việt Nam đang đón làn sóng dịch NCov lần 2 thế nhưng thị trường địa ốc đang đứng trước những nhận định không quá tiêu cực, xong đâu sẽ là xu hướng bất động sản dẫn dắt thị trường?

Đất nền vẫn là “VUA” 

Sau một thời gian khá trầm lắng do ảnh hưởng của các cơn sốt đất, thị trường bất động sản lại tiếp tục chứng kiến sự sôi động trở lại của phân khúc đất nền.

Tại một số địa phương như Thái Nguyên, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu,…thị trường đất nền được săn đón, mức giá và lượng giao dịch đều tăng cao.

Xu hướng đầu tư bất động sản nửa cuối năm 2020

Nửa cuối năm 2020, đầu tư đất nền vẫn là lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư

Trong bối cảnh nguồn cung căn hộ khan hiếm, đất nền đang được đánh giá là kênh đầu tư an toàn và được ưa chuộng nhất trên thị trường.

Mới đây, tại buổi công bố Báo cáo tình hình thị trường BĐS năm 2019, ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Môi giới BĐS Việt Nam (VARs) nhận định, năm 2020, đầu tư đất nền vẫn là lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư tại thị trường các địa phương mới phát triển.

Nếu địa phương nào sớm hoàn thành công cuộc rà soát, thanh kiểm tra việc phát triển các dự án bất động sản chắc chắn sẽ tận dụng tốt cơ hội để thu hút mạnh các nhà đầu tư trên cả nước về với địa phương mình và ngược lại.

Đồng quan điểm, ông Phạm Lâm – Tổng giám đốc DKRA nhận định, đất nền vẫn tiếp tục là kênh lựa chọn đầu tư hàng đầu nhất.

Tuy nhiên, ngay sau khi thị trường đón nhận những tin dữ như lừa bán dự án “ma” khiến hàng nghìn người sập bẫy,… thì thị trường đất nền bắt đầu rơi vào cảnh ảm đạm, lao dốc. Đặc biệt, sau cơn sốt thổi giá đất tăng phi mã hồi đầu năm thì thời điểm cuối năm 2019, không ít nhà đầu tư đã phải bán cắt lỗ đất nền.

Do đó, mặc dù là phân khúc giàu tiềm năng nhưng các nhà đầu tư cũng nên thận trọng khi quyết định bỏ tiền vào đất nền trong năm 2020. Trong đó, phải chú ý đặc biệt tới tính pháp lí của dự án.

Băt đầu kể từ tháng 1/1/2020, Thông tư 22 về siết vốn tín dụng đã bắt đầu có hiệu lực. Do đó, với động thái tăng hệ số rủi ro cho các khoản vay BĐS, nhà đầu tư cần chú ý đến nguồn vốn đầu tư dài hạn.

Ngoài ra, khung giá đất mới đang được các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương ban hành, áp dụng từ ngày 1/1/2020 chắc chắn sẽ tác động tới giá đất. Không kể, thời điểm sau Tết Nguyên đán, giá đất nền thường có xu hướng tăng nhẹ.

BĐS nghỉ dưỡng ven biển vẫn còn nhiều tiềm năng

Theo các số liệu báo cáo từ Tổng cục Thống kê, năm 2019 tiếp tục là một năm bùng nổ của ngành du lịch Việt Nam. Khách quốc tế đến Việt Nam trong năm 2019 ước đạt 18 triệu lượt người, tăng 16,2% so với năm trước.

Đây được xem là con số kỉ lục so với năm 2018, cho thấy Việt Nam vẫn tiếp tục được du khách quốc tế đánh giá cao.

Xu hướng đầu tư bất động sản nửa cuối năm 2020

Bất động sản nghỉ dưỡng vẫn là một kênh đầu tư có nhiều điểm sáng

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, sự sụt giảm nguồn cung mới tại các thị trường truyền thống đang và sẽ kéo theo sự dịch chuyển điểm nóng đầu tư sang một số thị trường tiềm năng nhưng chưa được khai thác như Phú Yên, Quy Nhơn, Bình Thuận, Ninh Thuận, Phan Thiết, Bà Rịa – Vũng Tàu

Các doanh nghiệp bắt đầu dịch chuyển về vùng ven

 

 

tong the du an

Quĩ đất nội đô khan hiếm, doanh nghiệp đua nhau đổ về vùng ven

Động thái “đánh bắt xa bờ” của các doanh nghiệp địa ốc bắt đầu hình thành rõ nét trong năm 2019 khi quĩ đất nội đô tại 2 thị trường chính là Hà Nội và TP HCM ngày càng khan hiếm, giá cao. Do đó, các nhà đầu tư muốn tìm các giải pháp với giá cả hợp lí hơn.

Ngoài ra, sự sụt giảm nguồn cung mới tại các thị trường truyền thống cũng là một nguyên nhân dẫn đến việc mở rộng tại các thị trường mới nổi. Giới chuyên gia cho rằng, năm 2020, dòng tiền sẽ đổ vào các BĐS ven đô và các khu vực có chỉ số cạnh tranh tốt.

Thực tế, một số địa phương như Thái Nguyên, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Hưng Yên, Hòa Bình, Nghệ An, Quảng Bình,… thời gian qua đã chứng kiến sự đổ bộ của nhiều doanh nghiệp BĐS có tên tuổi như Nalico, Danko, Vingroup, Sun Group, T&T, Geleximco,…

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, BĐS vùng ven sẽ còn nhiều dư địa để phát triển, đây sẽ là kênh sinh lời hấp dẫn cho các nhà đầu tư trong thời gian tới. Cùng với đó, hệ thống hạ tầng giao thông kết nối đang ngày càng hoàn thiện sẽ tạo sức bật cho thị trường này.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư nên chọn lọc, tìm kiếm những địa phương có sự hoàn thiện về cơ sở hạ tầng, kết nối tốt với các vùng lân cận để tránh tình trạng “chôn” vốn một nơi.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *